Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười qua đời   Sau thời gian dài lâm bệnh, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần tối 1/10, hưởng thọ 101 tuổi. Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thông báo, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trút hơi thở cuối cùng lúc 23h12 ngày 1/10, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. 
Thanh tra Chính phủ vừa ra thông báo số 667/TB-TTCP thông báo kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật tại Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam. Tại kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ chỉ ra, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đã để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm từ khâu lập và chấp hành kế hoạch tài chính, quản lý chi phí và sử dụng nguồn vốn tạm thời đầu tư.
“Doanh nghiệp Việt Nam như đang đi trên cái cầu khỉ, trên lưng bị đè nặng bởi khối đá là chi phí, họ cúi đầu dò dẫm từng bước một để sao cho khỏi rơi xuống sông, nên không thể nhìn xa được”.
Chính sự tăng trưởng vũ bão từ xuất khẩu và đầu tư nước ngoài là 2 trong số những lý do giúp Việt Nam đi ngược với xu hướng suy thoái kinh tế trong khu vực, theo bài phân tích của kênh Channel News Asia (Singapore).
Theo Tổng cục Hải quan, từ tháng 10/2014 đến nay đã có 63 thủ tục hành chính (TTHC) được cắt giảm và đơn giản hoá, chiếm 28% tổng số TTHC của toàn ngành. Theo đó, có 17 TTHC được bãi bỏ, trong đó có 1 TTHC chính cấp Tổng cục và 16 TTHC cấp chi cục, có 46 TTHC được đơn giản hoá với 5 TTHC cấp Tổng cục và 41 TTHC cấp chi cục.
Ký kết các Hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á – Âu, Hàn Quốc; Hiệp định thương mại biên giới với Lào; Kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu… là những sự kiện nổi bật trong ngành Công Thương trong năm 2015 vừa qua.
“Chưa cân đối ngân sách được thì đừng nghĩ chuyện tăng lương, vì chúng ta có rất nhiều bài học của các nước rồi”, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển trao đổi với VnEconomy bên hành lang Quốc hội về khả năng tăng lương công chức.
Ngày 5/1, thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) tiếp tục phiên giảm điểm trên cả hai sàn. Những dư chấn từ cơn bán tháo trên TTCK toàn cầu, đặc biệt là tại TTCK Trung Quốc trong phiên đầu năm mới vẫn có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định tới tâm lý nhà đầu tư trong nước.
Theo nghị trình, chiều 3/11 Quốc hội sẽ thảo luận ba nội dung liên quan đến túi tiền quốc gia.Thứ nhất là kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2015, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2016.Thứ hai là việc cho phép đa dạng hóa kỳ hạn phát hành trái phiếu Chính phủ, phát hành trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế.Phương án sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ còn dư của các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên là nội dung thứ ba.
“Báo cáo nêu là sự tự chủ của kinh tế trong nước có xu hướng cải thiện, nhưng tôi thấy dường như kém hơn”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhận xét tại hội thảo do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức, sáng 17/12.
Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) sau 10 tháng là 777.000 tỉ đồng, đạt 85,3% dự toán cả năm, tương đương tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, thu nội địa đạt trên 578.000 tỉ đồng, bằng 90,5% dự toán, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm 2014 với nhiều khoản thu đã hoàn thành dự toán cả năm như: Thuế bảo vệ môi trường đạt 158,3% dự toán; thuế sử dụng đất nông nghiệp đạt 133,3% dự toán; các khoản thu về nhà, đất đạt 128,9% dự toán; lệ phí trước bạ đạt 115,6% dự toán...
Đặt Banner Quảng Cáo Ở Đây
banner

Thông Tin

  • Tầng 18, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 024-3871.2666, 3734.9516 * 024-62728872 ( Fax)

Sự Kiện