Chiều 18/3, tại Hội nghị hợp tác phát triển KHCN Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển KHCN Việt Nam cho TS Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Busadco).
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Ngọc Nghĩa chuyên sản xuất phôi, chai, nắp sẽ hưởng mức thù lao năm 2016 mỗi tháng khoảng 560 triệu đồng.
Tuần qua, tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega có lúc vượt lên tỷ phú người Mỹ Bill Gates trong xếp hạng những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes. Sau đó, khi cổ phiếu của Microsoft tăng trở lại, Bill Gates đã nhanh chóng lấy lại vị trí này, nhưng vẫn đối mặt với khả năng bị tỷ phú thời trang “soán ngôi” một lần nữa.Nhà sáng lập kiêm chủ tịch hãng thời trang Inditex hiện đang có tổng tài sản ở mức 79,8 tỷ USD, so với con số 79,3 tỷ USD của Bill Gates vào sáng ngày thứ Sáu vừa qua. Phần lớn tài sản của Ortega nằm ở cổ phần 60% mà ông nắm giữ trong Inditex - tập đoàn sở hữu thương hiệu Zara đình đám.
Ngân hàng Nhà nước khẳng định chỉ những người đầu cơ, chủ đầu tư địa ốc với năng lực tài chính yếu kém mới gặp khó khăn trong vay vốn khi Thông tư 36 sửa đổi có hiệu lực.
Gần 200 doanh nghiệp Việt kiều Thái Lan, doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự buổi tọa đàm “Doanh nhân Thái-Việt” do Hiệp hội doanh nhân Thái Lan - Việt Nam tổ chức vào chiều 18/10 tại Udonthani, cách Bangkok hơn 500 km về phía Đông Bắc. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành tham dự tọa đàm.
Văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng đã ghi nhận định hướng “kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế” và “tạo mọi điều kiện thuận lợi phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân để tạo động lực nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế”. Nhiều đại biểu tham dự Đại hội XII cũng như các chuyên gia kinh tế đánh giá cao định hướng này; và cho rằng để trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế, kinh tế tư nhân cần mở ra nhiều cơ hội, được cạnh tranh công bằng và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía nhà nước.
Trong lúc các doanh nghiệp trong nước vừa mừng vừa lo với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bà Phan Ngọc Minh - Tổng giám đốc Công ty Nhật Minh, cho rằng, đây là cuộc chơi mới với nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam nâng tầm cùng các đối tác lớn. 
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa công bố kết quả khảo sát tình hình thưởng Tết dương lịch và Tết Nguyên đán đối với 4 loại hình doanh nghiệp trên địa bàn.Kết quả cho thấy, trong nhóm doanh nghiệp FDI mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cao nhất là 100 triệu đồng/người. Doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 450.000 đồng/người. Tính trung bình, nhóm doanh nghiệp FDI có mức thưởng bình quân là 3,77 triệu đồng/người, tăng khoảng 1% so với năm trước. 
Làm việc không biết mệt mỏi, say mê với nghề, tâm huyết với ngành và đặc biệt đáng khâm phục… là đánh giá của không ít chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khi nói về nữ doanh nhân đã xin không nhận nhiệm vụ Thứ trưởng. Ðể rồi, bà trở thành nữ tướng của ngành sữa được báo chí thế giới ghi nhận.
Ngày 12/3/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 19/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2015-2016.
Cách đây đã lâu, một dịp tình cờ, trong một bữa ăn trưa với nhà sử học Dương Trung Quốc và một số bạn bè của ông, người viết được nghe ông kể lại câu chuyện như sau.Vào năm 1976, gia đình ông nhận được bức thư của công ty nước mắm Liên Thành, mời vào Sài Gòn để nhận lại… vốn, gồm cổ tức và cổ phần khoản vốn góp vào công ty, do công ty phải giải thể để chuyển sở hữu sang nhà nước. 
Đặt Banner Quảng Cáo Ở Đây
banner

Thông Tin

  • Tầng 18, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 024-3871.2666, 3734.9516 * 024-62728872 ( Fax)

Sự Kiện