Với nhiều đổi mới trong chính sách vĩ mô cùng với kết quả khả quan về phát triển kinh tế trong năm 2015, Việt Nam đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư. Đó là ý kiến đánh giá của hơn 100 nhà đầu tư nước ngoài có mặt tại hội nghị thường niên các nhà đầu tư Vinacapital 2015 - đón đầu làn sóng đầu tư mới tại Việt Nam do Tập đoàn Vinacapital tổ chức trong 2 ngày từ ngày 15-16/10 tại TPHCM.
Nghị định quy định về đầu tư ra nước ngoài vừa được Chính phủ ban hành quy định chi tiết về hoạt động đầu tư ra nước ngoài nhằm mục đích kinh doanh; thủ tục đầu tư ra nước ngoài và quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư ra nước ngoài.
Tập đoàn đang tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng, dầu khí, bảo hiểm nhân thọ, bên cạnh mảng thiết bị điện tử hiện nay. Đó là chia sẻ của ông Han Myoung Sup - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam tại buổi gặp gỡ với Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son
Dù đến cuối năm nay Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) mới chính thức có hiệu lực, tuy nhiên chủ đề: “Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội này như thế nào?” rất "nóng" trên các diễn đàn, hội thảo, tọa đàm khoa học từ đầu năm đến nay. Tại tọa đàm khoa học “Các cộng đồng ASEAN năm 2015 và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình hội nhập” do Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) tổ chức mới đây tại TPHCM, TS. Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao) đã chia sẻ nhiều phân tích cũng như dự báo xung quanh chủ đề trên.
Tối ngày 9/9 (giờ Việt Nam), ngay khi tới thủ đô London, Vương quốc Anh, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc gặp Huân tước Lord Puttnam, Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Thủ tướng Anh.
Có những khảo sát cho thấy Việt Nam có nhiều yếu tố thuận lợi thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong thời gian tới. Liệu các địa phương có tận dụng được cơ hội này để thực hiện “quyền lựa chọn” dự án nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc thu hút dòng vốn này?
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định về cấp và quản lý bảo lãnh chính phủ. Ảnh minh họa Theo dự thảo, bảo lãnh chính phủ là bảo lãnh có tính pháp lý cao nhất tại Việt Nam. Cam kết bảo lãnh chính phủ được thực hiện dưới hình thức thư bảo lãnh, hợp đồng bảo lãnh hoặc văn bản bảo lãnh (gọi chung là “Thư bảo lãnh”). Chính phủ chỉ cấp bảo lãnh, không cấp tái bảo lãnh. Về hạn mức bảo lãnh của Chính phủ, dự thảo nêu rõ, hạn mức bảo lãnh chính phủ gồm hạn mức bảo lãnh đối với các khoản vay, khoản phát hành trái phiếu trong và ngoài nước. Hạn mức bảo lãnh vay nước ngoài, phát hành trái phiếu quốc tế nằm trong hạn mức vay thương mại nước ngoài và bảo lãnh vay nước ngoài của chính phủ,
“Nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm đang hoạt động cực kỳ năng động ở khu vực ASEAN, thế nhưng lại không vào Việt Nam”, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình nói tại một cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ với hơn 70 nhà khoa học trẻ, diễn ra cuối tuần trước tại Hà Nội.
Hàn Quốc hiện dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 5,26 tỉ USD, chiếm 39,5% tổng vốn đầu tư tại Việt Nam. Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tới tháng 8/2015 đã có 55 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.
Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) là cơ quan chính phủ có nhiệm vụ xúc tiến hoạt động đầu tư, mở rộng kinh doanh ra nước ngoài của các doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như hỗ trợ việc đầu tư của các nước vào Nhật Bản.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng.   Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng được phép cho các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản (trừ các dự án du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng) trong phạm vi thành phố Đà Lạt sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng được phép chuyển nhượng dự án cho các đối tượng khác xây dựng nhà ở, công trình kiến trúc theo quy hoạch chung và dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phù hợp với quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn.
Đặt Banner Quảng Cáo Ở Đây
banner

Thông Tin

  • Tầng 18, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 024-3871.2666, 3734.9516 * 024-62728872 ( Fax)

Sự Kiện