Đầu tư Tài chính

Tại hội nghị toàn ngành ngân hàng khu vực phía Bắc vào tháng 9-2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình đã cam kết sẽ bãi bỏ việc áp dụng trần lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngay khi đủ điều kiện. Thời điểm đó ông Bình mới nhận chiếc ghế nóng và ông có “phân trần” rằng áp đặt trần lãi suất chỉ là việc cực chẳng đã. Gần năm năm trôi qua, hệ thống ngân hàng đã có những chuyển biến nhưng việc “cực chẳng đã” ấy vẫn chưa được dỡ bỏ.
Ngày 24/2 vừa qua, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thông báo đẩy mạnh chương trình khuyến mại huy động vốn với lãi suất cách biệt.Cụ thể, chương trình này dành riêng cho các khách hàng gửi tiền VND ở các kỳ hạn dài, từ 15 tháng đến 36 tháng. Các mức lãi suất cao được áp theo cấp độ các kỳ hạn và lượng tiền gửi.
Ngày 17/12/2015, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chính thức công bố ông Lê Minh Quốc được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2015-2020.Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 15/12, ông Quốc được Hội đồng Quản trị đề cử và được bầu làm thành viên Hội đồng Quản trị độc lập.
Vụ Dự báo - Thống kê thuộc Ngân hàng Nhà nước vừa công bố kết quả tổng hợp cuộc điều tra mới nhất về xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng.Kết quả điều tra cho thấy, 81% tổ chức tín dụng đánh giá tình hình kinh doanh của đơn vị mình đã “cải thiện” so với năm 2014, trong đó 34% đánh giá là “cải thiện nhiều”.
Trung tâm Nghiên cứu kinh tế - Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) vừa có bản phân tích động thái mới từ Trung Quốc với đồng Nhân dân tệ, tình huống Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất đối với triển vọng tỷ giá USD/VND.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước và tín dụng chính sách xã hội năm 2016 cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội.
Ngày 24/10 vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua kế hoạch sáp nhập Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex - Viettel (VVF).Các ý kiến thảo luận tại đây đã gián tiếp đề cập đến một vấn đề, mà cho đến nay chưa thấy được đặt ra một cách cụ thể và xứng đáng trong các đánh giá của Chính phủ, hoặc tại diễn đàn Quốc hội:
Căng thẳng leo thang giữa Saudi Arabia và Iran đã đẩy giá vàng thế giới tăng gần 1,3% trong phiên giao dịch đầu năm. Trong nước, giá vàng miếng sáng nay (5/1) lên mức cao nhất trong 1 tuần, trong khi giá USD tự do giảm 30-35 đồng/USD.
Không nên có quy định đặc thù gì với đấu giá nợ xấu vì nợ xấu thì tài sản gắn với nó vẫn là tài sản, vẫn phải tuân theo các quy tắc phổ quát của đấu giá, Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Lê Minh Thông góp ý dự thảo Luật Đấu giá tài sản, chiều 9/11.Trước đó, khi thẩm tra dự án luật này, nhiều ý kiến tại Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng cần quy định việc đấu giá các khoản nợ xấu và tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu.
Ngày 31/12/2015, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 2730/QĐ-NHNN về việc công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam với một số ngoại tệ khác.
Tình trạng cổ đông/nhóm cổ đông lớn, thao túng, chi phối ngân hàng được xử lý và kiểm soát về cơ bản, các nhóm lợi ích đã giảm dần.Nhận định trên được Chính phủ đưa ra tại báo cáo về tình hình thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát  chuyên đề, hoạt động chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa 13 đến năm 2015, liên quan đến hoạt động ngân hàng.
Đặt Banner Quảng Cáo Ở Đây
banner

Thông Tin

  • Tầng 18, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 024-3871.2666, 3734.9516 * 024-62728872 ( Fax)

Sự Kiện